Hướng dẫn kiểm tra ổ cứng Seagate chính hãng và thời hạn bảo hành

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm ổ cứng Seagate hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng nhập lậu…thật giả lẫn lộn gây hoang mang cho khách hàng khi mua sản phẩm ổ cứng Seagate. Bài viết dưới đây ICTZONE sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra ổ cứng Seagate chính hãng và thời hạn bảo hành thông qua mã Serial. Không chỉ người dùng cá nhân nên áp dụng ngay với sản phẩm mình đang sở hữu hoặc khi mua sản phẩm mới, mà các đại lý cũng nên kiểm tra mã Serial khi nhập hàng vào (kiểm tra xác suất) để đảm bảo sản phẩm cung cấp tới khách hàng là tốt nhất.

Ví dụ một ổ cứng Seagate do ICTZONE phân phối chính hãng:

Hướng dẫn kiểm tra ổ cứng Seagate chính hãng và thời hạn bảo hành 1

Trên ổ cứng ghi các thông sốnhư: Dung lượng ổ cứng, mã model….và Mã Searial của sản phẩm(ví dụ như: SN: ZADRT7XB,trong đó ZADRT7XB là mã Serial của sản phẩm)

Hướng dẫn kiểm tra ổ cứng Seagate chính hãng và thời hạn bảo hành ổ cứng:

Bước 1: Truy cập vào Website: https://www.seagate.com/as/en/support/warranty-and-replacements/ Đây là trang web chính thức của Seagate cho phép kiểm tra chính xác thời hạn bảo hành các mã sản phẩm mà Seagate cung cấp trên thị trường toàn cầu.

Bước 2: Tại giao diện trang web điền thông tin mã serial, quốc gia

Mã serial : là mã sau chữ SN
Quốc gia chọn: VIET NAM
Click CHECK WARRANTY

Hướng dẫn kiểm tra ổ cứng Seagate chính hãng và thời hạn bảo hành 2

Bước 3: Đọc kết quả trả về

Có các trường hợp sau:

Trường hợp 1: Sai số Serial (có thể do các bạn nhập sai ký tự, kiểm tra lại vài lần để chắc chắn hơn. Nếu các bạn nhập đúng ký tự mà kết quả trả về như hình dưới thì ổ cứng đó không chính hãng và không phải của Seagate)

Hướng dẫn kiểm tra ổ cứng Seagate chính hãng và thời hạn bảo hành 3

Trong trường hợp này sẽ xuất hiện dòng chữ: Invalid Serial Number (SN). Please check the serial number (SN) entered and try again. Ổ cứng không phải của hãng Seagate sản xuất

Trường hợp 2: Ổ cứng chính hãng nhưng bảo hành theo hệ thống lưu trữ

Hướng dẫn kiểm tra ổ cứng Seagate chính hãng và thời hạn bảo hành 4

Đối với trường hợp này ổ cứng được bảo hành theo lô của hệ thống và được bảo hành theo hệ thống, hiện nay cũng có một vài trường hợp ổ cứng trong hệ thống bị tách ra và bán lẻ ra ngoài, những trường hợp đó không chắc chắn ổ cứng có thể được bảo hành hay không hoặc có bảo hành thì cũng cần theo lô hệ thống đã nhập khẩu. Trường hợp này liên hệ với nhà sản xuất hệ thống hoặc nơi bạn mua hàng để được hỗ trợ bảo hành.

Trường hợp 3: Ổ cứng chính hãng còn hạn bảo hành nhưng ở quốc gia khác không phải là quốc gia bạn đang sử dụng ổ cứng

Hướng dẫn kiểm tra ổ cứng Seagate chính hãng và thời hạn bảo hành 5

Trong trường hợp này ổ cứng bạn đang kiểm tra chính hãng Seagate được bán ra tại một quốc gia khác và chỉ được bảo hành tại quốc gia đó không được bảo hành tại quốc gia mà bạn đang kiểm tra.

Trường hợp 4: Ổ cứng chính hãng nhưng hết hạn bảo hành.

Hướng dẫn kiểm tra ổ cứng Seagate chính hãng và thời hạn bảo hành 6

Trong trường hợp này sẽ hiện thông tin mã và dung lượng ổ cứng, mã Model, số Serial và thời hạn bảo hành. Nếu ổ cứng Seagate chính hãng hết hạn bảo hành sẽ hiển thị Vòng tròn gạch chéo và thời hạn bảo hành ổ cứng.

Trường hợp 5: Ổ cứng Seagate chính hãng còn hạn bảo hành và dịch vụ

Hướng dẫn kiểm tra ổ cứng Seagate chính hãng và thời hạn bảo hành 7

Trong trường hợp này sẽ hiển thị: ô vuông có dấu tích chữ V và thời hạn bảo hành đến bao lâu. Ví dụ như ổ Ironwolf Pro có thời hạn bảo hành lên đến 5 năm sẽ hiển thị: June 19, 2028. Ngoài ra một số dòng ổ cứng có gói dịch vụ khác như: gói dịch vụ khôi phục dữ liệu….

Để tránh những tình trạng trên Quý khách có thể liên hệ ICTZONE để được tư vấn những dòng sản phẩm ổ cứng Seagate chính hãng – ICTZONE được vận hành bởi Vietcorp đối tác Seagate lâu năm và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hệ thống lưu trữ.

Chứng nhận partner Seagate

Liên hệ Hotline: 0814 247 247 để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất.